Màn biểu diễn khoả thân tập thể trước

4h sáng, 5200 người đã tập trung trước cửa nhà hát Opera Sydney để chụp ảnh khoả thân tập thể.

11:03 - 02/03/2010

Đúng 4h sáng, hơn 5000 người đã tập trung trước nhà hát Opera Sydney để bắt đầu hoạt động nghệ thuật này. Tất cả được chuẩn bị đầy đủ để sẵn sàng có những khoảnh khắc để đời vào lúc 8h sáng. Công việc được tiến hành phía trước nhà hát, bên cạnh đó còn có những người được chụp bên trong tòa nhà, và trong vườn bách thảo gần đó.

khoathan2.jpg

Hoạt động này thu hút rất nhiều người quan tâm

Buổi chụp ảnh được tổ chức trùng với kỳ nghỉ Mardi Gras, lễ kỷ niệm văn hoá đồng tính ở Sydney. Và đến mùa thu, những người tham gia hoạt động này sẽ nhận được những bức ảnh hoàn chỉnh. Hoạt động này đã tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng Sydney nói riêng và cộng đồng thế giới nói chung.

khoathan3.jpg

khoathan4.jpg Cận cảnh màn khoả thân tập thể

Đây là hoạt động nghệ thuật của nghệ sỹ nổi tiếng người Mỹ, Spencer Tunick. Ông được biết đến với những bức ảnh nude nghệ thuật của mình trong không gian công cộng. Nguyên tắc cơ bản của việc chụp ảnh khoả thân này là đặt người tham gia trong hơn một giờ ở các vị trí được định sẵn.

khoathan5.jpg Nghệ sỹ Spencer Tunick

"Thật khó khăn để có được những người trực tiếp tham gia ôm hôn người đồng tính và ngược lại", Tunick chia sẻ. "Vì vậy, tôi đã rất vui mừng vì cuối cùng cũng đã được thực hiện và tất cả mọi người đến với nhau trong một thể thống nhất, trao cho nhau những nụ hôn hân thiện, nụ hôn của yêu thương".

Rush, một sinh viên 19 tuổi đang theo học ngành nghệ thuật cảm thấy rất vui khi được tham gia. "Tôi sẽ không bao giờ có cơ hội để làm điều này một lần nữa, nó không đáng bị lên án. Nó không phải là nhục dục, nó chỉ thể hiện tính tập thể rất 'con người' của nhân loại".

(Theo eva)

 

Loading...