Live Concert Noo Phước Thịnh – Đón đầu xu thế live-stream

Live concert FunRing Day - Noo Phước Thịnh vừa diễn ra rất thành công tại sân vận động Quân khu 7 - TP Hồ Chí Minh. Ngoài 35 ngàn khán giả tới xem trực tiếp thì đã có gần 2 triệu người ở khắp nơi được thưởng thức live concert này bằng hình thức live-stream…

09:11 - 18/11/2016

Live concert FunRing Day - Noo Phước Thịnh vừa diễn ra rất thành công tại sân vận động Quân khu 7 - TP Hồ Chí Minh. Điều đặc biệt, ngoài 35 ngàn khán giả tới xem trực tiếp thì đã có gần 2 triệu người ở khắp nơi được thưởng thức live concert này qua các nền tảng như truyền hình internet, ứng dụng di động, mạng xã hội…qua hình thức live-stream.

Đây là một xu thế rất mới mẻ, không chỉ ở Việt Nam mà còn đối với cả thể giới. Tại Việt Nam, nhà sản xuất Mỹ Thanh là đơn vị đi đầu trong hình thức này, áp dụng lần đầu tiên tại live show Đinh Mạnh Ninh hồi tháng 7 và vừa rồi là chương trình concert của Noo Phước Thịnh.

thinh2-1479465545066.jpg
Ca sỹ Noo Phước Thịnh có đêm nhạc thành công tại TP Hồ Chí Minh.

Quả thật, khán giả xem live concert Noo Phước Thịnh qua các nền tảng như Facebook, Youtube,…đều cảm nhận được sự “mượt mà”, hình ảnh nét, âm thanh trung thực với chất lượng cao. Đó chính là điều mới mẻ gây được ấn tượng mạnh đối với không chỉ khán giả, mà bản thân các nghệ sỹ cũng rất hào hứng, đặc biệt là các nhà đầu tư, ví dụ như với liveshow Noo Phước Thịnh là MobiFone. Họ đã rất hài lòng với kết quả thu được, trước hết phải kể đến là số lượng view cực kỳ lớn (hàng triệu người xem trực tuyến ngay trong thời điểm diễn ra chương trình), đồng nghĩa với việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến với khán giả đã đạt được kết quả cao. Điều này không phải dễ dàng đạt được, kể cả đối với các kênh truyền hình lớn trong giờ vàng. Thứ hai là, lượng view này có thể được đo đếm ngay lập tức, hiển thị chính xác theo thời gian thực, chứ không dựa vào cách tính rating thông thường, không phụ thuộc vào bất cứ đơn vị thứ ba nào.

Phải nói rằng đêm nhạc Noo Phước Thịnh ở sân vận động Quân khu 7 đã mở ra một hướng đi mới cho các nhà tổ chức biểu diễn chuyên nghiệp. Noo Phước Thịnh cũng là một trong những ngôi sao trẻ tiên phong trong việc “bê” cả dàn nhạc lớn lên sân khấu sân vận động, điều hiếm thấy trong showbiz Việt. Với dàn âm thanh hiện đại, xử lý ánh sáng tuyệt hảo cùng các tiết mục được biên tập hợp lý, đêm nhạc của ca sỹ Noo Phước Thịnh đã trở nên vô cùng hấp dẫn đối với khán giả.

thinh4-1479465538028.jpg
Ngoài 35 ngàn khán giả tới xem trực tiếp thì đã có gần 2 triệu người ở khắp nơi được thưởng thức live concert này qua các nền tảng như truyền hình internet, ứng dụng di động, mạng xã hội…qua hình thức live-stream.

Rất nhiều fan hâm mộ của Noo Phước Thịnh ở nước ngoài bày tỏ sự vui mừng bởi được xem trực tiếp live concert của thần tượng trên Facebook bằng hình thức live-stream, đây chính là mấu chốt của vấn đề, bởi nó kết nối được tất cả các fan trên thế giới và dẫn dụ họ hướng trái tim và khối óc của mình vào live concert được diễn ra ở một địa điểm, xoá nhoà mọi khoảng cách, không gian, thời gian.

Hồi tháng 7/2016, live concert của ca sỹ Đinh Mạnh Ninh đã được coi như “phát súng” mở màn cho hình thức live stream trên đa nền tảng, một hình thức “truyền hình” hiện đại và mới mẻ nhất ở Việt Nam. Nếu như liveshow Đinh Mạnh Ninh chỉ diễn ra trong khán phòng nhà hát, thì chương trình thứ 2 mà công ty Mỹ Thanh tổ chức – FunRing Day Live concert Noo Phước Thịnh đã được mang ra sân vận động với 35 ngàn khán giả có mặt tại chỗ và hơn 2 triệu lượt người xem trên các nền tảng, đó chính là thành quả bất ngờ ngay chính những nhà tổ chức còn phải ngạc nhiên.

thinh3-1479465538023.jpg
Ông Nguyễn Tuấn Huy, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Đa phương tiện và Giá trị gia tăng MobiFone phát biểu khai mạc.

Rõ ràng, hình thức live-stream đã trở thành một trong những vũ khí quan trọng của digital marketing, đây sẽ là làn sóng phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần. Tuy vậy, điều cốt yếu vẫn chính là nội dung các chương trình, bởi hình thức truyền tải chỉ là yếu tố phụ trợ, điều quan trọng là chương trình đó có thực sự hấp dẫn khán giả hay không để giữ được lượng người xem ở lại đến cuối chương trình, điều này, live concert Noo Phước Thịnh đã làm rất tốt.

Hi vọng, sau đêm nhạc của Noo Phước Thịnh sẽ có nhiều những ca sỹ tiếp tục thực hiện các liveshow với hình thức truyền hình đa nền tảng để có thể phục vụ được khán giả trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh trong chương trình:

thinh5-1479465827431.jpg
thinh6-1479465827436.jpg
thinh7-1479465834783.jpg
thinh8-1479465834787.jpg
thinh11-1479465834800.jpg
thinh10-1479465834796.jpg
thinh9-1479465834791.jpg

PV

Tag :, , , , , ,
Loading...