Hoà nhạc kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Italia - Việt Nam

Dân trí Vào ngày 4/6 tới đây, Đại sứ quán Italia kết hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam sẽ tổ chức buổi hoà nhạc “Gioacchino Rossini Gala Concert” kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 72 của nước Cộng hòa Italia và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italia - Việt Nam.

03:06 - 01/06/2018

Phát biểu tại buổi họp báo chiều ngày 31/5, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam, bà Cecilia Piccioni khẳng định, quan hệ Italia - Việt Nam đã nở rộ trong những thập niên gần đây, đưa mối quan hệ song phương của hai quốc gia lên một tầm cao mới, một mối quan hệ đối tác chiến lược thực sự.

Với quan hệ đối tác, hai quốc gia luôn sát cánh, chia sẻ các kinh nghiệm và kiến thức, cùng đối đầu với những thách thức toàn cầu, như bảo vệ môi trường, hạn chế các hiểm họa thiên tai, bảo tồn di sản văn hóa.

hoa-nhac-quoc-khanh-y-15277667682251065628752.jpg
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam, bà Cecilia Piccioni, nhạc trưởng Carlo Magni, nhạc trưởng Oliver Ochanine chia sẻ thông tin về buổi hoà nhạc “Gioacchino Rossini Gala Concert”.

“Văn hóa là một trong những cột mốc đầu tiên và cũng ý nghĩa nhất trong quan hệ song phương, đã được nhấn mạnh bởi Tổng thống của chúng tôi trong chuyến thăm lịch sử của ông tới Việt Nam năm 2015. Không thể phủ nhận qua việc bắc cầu và phá vỡ khoảng cách, văn hóa đã chứng tỏ mình là một trong những công cụ mạnh nhất cũng như hiệu quả nhất trong việc tăng cường quan hệ hai bên.

Tính gìn giữ cũng như quảng bá của văn hóa là một trong những điểm mấu chốt của việc tiếp cận văn hóa toàn cầu của Italia dựa trên việc trung gian, đối thoại và tiếp thu”, bà Cecilia Piccioni phát biểu.

Trong ba năm gần đây, sự hiểu biết và nhận thức chung của hai quốc gia về các khía cạnh truyền thống và di sản đã cải thiện một cách đáng kể trên tất cả các tỉnh thành Việt Nam nhờ vào một loạt các sự kiện được tổ chức bởi Đại sứ quán Italia tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Italia tại TPHCM.

800px-composerrossinig1865bycarjat-restoration-15277673697291090350255.jpg
Đại sứ quán Italia quyết định sẽ đưa đến một lễ kỉ niệm Quốc khánh với thơ ca và âm nhạc của thiên tài Gioacchino Rossini.

Trong cùng dòng chảy đó, với niềm tin mãnh liệt vào văn hóa, Đại sứ quán Italia quyết định sẽ đưa đến một lễ kỉ niệm Quốc khánh với thơ ca và âm nhạc của thiên tài Gioacchino Rossini, cùng với các sự kiện tưởng nhớ khác trên toàn thế giới nhân dịp 150 năm ngày mất của ông.

Nhạc trưởng Carlo Magni của Hiệp hội âm nhạc Romana đến từ Italia cho biết, buổi hòa nhạc sẽ giới thiệu một số trong các trích đoạn kinh điển của vở “Người thợ cạo thành Seville” cũng như một số các nhạc phẩm khác của Rossini sẽ đưa chúng ta qua những giai điệu vượt thời gian, nhờ vào tính duy biệt trong các ngôn từ và giai điệu của ông.

Các nghệ sĩ của Hiệp hội hòa nhạc Romana (Roman Concert Association), bà Paola Cacciatori (giọng nữ cao), ông Francesco Tuppo (giọng tenor) và ông Alllan Rizzetti (giọng trung), cùng với nhạc trưởng Carlo Magni và nghệ sĩ piano Fabio Silvestro sẽ cùng trình diễn với dàn nhạc giao hưởng Mặt trời, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài năng Oliver Ochanine.

Nhạc trưởng Oliver Ochanine cho biết, dàn nhạc giao hưởng Mặt trời là dàn nhạc mới ra đời và hoạt động 10 tháng trở lại đây với mục tiêu cải thiện chất lượng nghe nhạc, đời sống âm nhạc của người Việt, cải thiện đời sống, mức thu nhập của các nghệ sĩ nhạc thính phòng ở Việt Nam. Một nửa số thành viên của dàn nhạc là người Việt Nam và một nửa còn lại là các nghệ sĩ đến từ các quốc gia khác nhau.

Nhạc trưởng Carlo Magni kì vọng, sự hợp tác cùng nhạc trưởng tài năng Oliver Ochanine của dàn nhạc giao hưởng Mặt trời sẽ đem đến một đêm nhạc thành công.

Phương Nhung

Tag :, ,
Loading...