Giai điệu vàng - cuộc hội tụ của những cái tên hàng đầu nhạc Việt

Có thể gọi ý tưởng chương trình này là một tham vọng lớn của tổng đạo diễn Quốc Trung cũng như thương hiệu Daikin với một màn đầu tư văn hóa.

09:12 - 12/12/2017

Với kịch bản chương trình gồm 4 phần tương ứng với những giai đoạn âm nhạc Việt Nam, Daikin - Giai điệu vàng quy tụ gần 20 giọng ca hàng đầu của nhạc Việt hiện nay. Chỉ cần một nét phác thảo sơ như vậy cũng có thể thấy được tinh thần và quy mô của chương trình nghệ thuật này.

img20171212080116142-99245.jpg

Hiếm có đêm nhạc nào quy tụ được những cái tên sáng giá như vậy. Đó là bộ tứ diva nhạc Việt (Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Hà Trần), đó là những đại diện xuất sắc nhất của dòng nhạc quê hương là Trọng Tấn và Anh Thơ, là divo Tùng Dương, giọng ca bán cổ điển Phạm Thu Hà, là sức trẻ của Đông Hùng và Oplus. Họ không chỉ là những người đã xác lập được vị trí riêng trên thị trường mà còn là những người có vai trò định hình nên bức tranh nhạc Việt đương đại.

Đặc biệt, kịch bản chương trình làm đậm nên sự gặp gỡ “cũ và mới”, sự hòa giọng của những nghệ sĩ thuộc những thế hệ khác nhau trên sân khấu. Sẽ có những màn song ca, tam ca gây bất ngờ cho khán giả. Điều này tạo nên tinh thần tiếp nối của những thế hệ ca sĩ Việt. Chính sự tiếp nối đó nuôi dưỡng dòng chảy âm nhạc đại chúng qua nhiều giai đoạn lịch sử cho tới ngày hôm nay.

Tinh thần tiếp nối không chỉ thể hiện qua cách lựa chọn nghệ sĩ trình diễn mà trong chính nội dung chương trình. Giai điệu vàng giống như một cuộn phim đưa khán giả sống lại những giai đoạn phát triển của âm nhạc đại chúng Việt Nam cũng là những giai đoạn lịch sử đặc biệt của dân tộc qua các ca khúc.

img20171212080118856-4ca8d.jpg

Giai điệu vàng khẳng định đẳng cấp nghệ thuật của chương trình chính là ở sự sáng tạo nhưng vẫn giữ được những giá trị gốc của mỗi tác phẩm âm nhạc được lựa chọn trong chương trình. Khán giả được sống qua những giai đoạn phát triển của đất nước tương ứng với những giai đoạn phát triển của âm nhạc nước nhà và điều đặc biệt hơn chính là những giọng ca vàng của nhiều thế hệ sẽ đứng ở vị trí người dẫn dắt câu chuyện, truyền tải thông điệp vàng về âm nhạc nước nhà tới người nghe.

Sự kiện Daikin - Giai điệu vàng là sự kiện được tổ chức bởi Daikin Vietnam nhằm gửi lời tri ân đến các khách hàng đã đồng hành cùng thương hiệu trong suốt thời gian qua. Được biết đến như nhà cung cấp điều hoà không khí hàng đầu Việt Nam, Daikin không chỉ mong muốn xây dựng một không gian sống trong lành hơn cho khách hàng thông qua các thiết bị của mình, mà còn góp phần đem tới những sản phẩm văn hoá đẳng cấp cao cho cộng đồng. Sự kiện sẽ được diễn ra vào hồi 20h00 ngày 14/12/2017 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội

Tag :, , , ,
Loading...