G-Dragon trắng án trong vụ hát ca khúc cấm và trình diễn tiết mục nóng concert

Sau hơn 2 tháng điều tra, fans hâm mộ của anh chàng nhóm trưởng G-Dragon đang vui mừng hết sức khi anh được tuyên bố xóa các lời buộc tội liên quan đến việc vi phạm pháp luật bảo vệ trẻ em và trình diễn các bài hát cấm.

09:03 - 16/03/2010
Ngày 06/12, trưởng nhóm tài năng của Big Bang G-Dragon đã tổ chức buổi ca nhạc solo đầu tiên của mình mang tên Shine A Light, sau chương trình Bộ Y tế và Phúc lợi yêu cầu văn phòng luật sư chính phải tiến hành điều tra buổi biểu diễn của G-Dragon vì anh đã trình  diễn hai ca khúc bị giới hạn lứa tuổi và ngoài ra trong chương trình có có tiết mục được trình diễn củng với điệu nhảy quá nóng, với những cảnh “giường chiếu” không phù hợp với nhiều khán giả đang còn trong tuổi vị thành viên.
1264299545-dragonconcertmain-1.jpg
Thế nhưng vào ngày 16/3, G-Dragon đã được công bố xóa các lời buộc tội liên quan đến việc vi phạm pháp luật bảo vệ trẻ em và trình diễn các bài hát cấm. YG Entertainment cho biết hai ca khúc “Korean Dream”, “She’s Gone” và album “Heartbreaker” của G-Dragon bị cấm vì xếp loại của chúng, nhưng bản thân chương trình ca nhạc của anh không bị cấm vì về kỹ thuật nó không vi phạm bất kỳ điều luật nào liên quan đến việc biểu diễn. Chương trình ca nhạc của G-Dragon ban đầu hoàn toàn không bị xếp loại cấm, do đó, màn trình diễn của anh đã được tự do qua mọi kênh kiểm duyệt. Tóm lại, mọi việc được kết luận rằng, hoàn toàn không có lý do nào mà chương trình ca nhạc Shine A Light bị buộc tội phù không phù hợp.
Gdragon4concert.jpg
Đối với những cảnh "giường chiếu" được trình diễn trên sân khấu trong ca khúc “Breathe”, người ta đã quyết định rằng tiết mục vũ đạo phụ họa cho ca khúc của G-Dragon và nữ vũ công chỉ cố gắng để thể hiện bài hát một cách ấn tượng nhất, do đó, không thể coi đó một hành động gợi dục.
Gdragon2.jpg
Tuy nhiên, phía cảnh sát vẫn yêu cầu nộp phạt khoảng 3 triệu won (tức khoảng 2.600 USD). Là một ca sỹ trình diễn, G-Dragon và nhân viên liên quan của công ty quản lý phải chịu trách nhiệm về vấn đề này. YG Entertainment cũng cho biết: "Vụ việc này sẽ không đưa ra tòa án hoặc điều gì tương tự như vậy vì chúng tôi thực hiện tiết mục này để thử nghiệm".
Gdragon5%20concert.jpg
Việc điều tra đã xong vào ngày 15/3, và cảnh sát nhận ra rằng G-Dragon đã không vi phạm bất kỳ điều luật nào theo luật bảo vệ trẻ em và luật trình diễn vì hát ca khúc bị cấm. Tuy nhiên, anh được miễn nộp phạt vì tội phạm luật. Các phí hiệu chỉnh lại phiên bản của Đĩa DVD chương trình ca nhạc nguyên gốc của G-Dragon sẽ chỉ được bán cho người lớn hơn 18 tuổi, trẻ vị thành niên chỉ được mua các phiên bản chỉnh sửa.
Sau “cú” tranh cãi về vấn đề đạo nhạc của ca khúc “Heartbreaker” đã được YG Entertainment khéo léo xóa án với việc hợp tác của G-Dragon với Flo Rida và bây giờ vụ bê bối trong buổi biểu diễn của mình đã được làm sáng tỏ, đây quả là những tin cực kỳ vui cho fans hâm mộ của G-Dragon và nhóm Big Bang.
Minh Trang (Theo AK)
Loading...