Cảnh nóng, bài hát cấm trong liveshow khiến G-Dragon bị pháp luật “sờ gáy

Với những cáo buộc đưa ra, G-Dragon đang phải đối mặt với mức án 4 năm tù và nộp phạt 25 triệu won (tương đương 425 triệu tiền Việt)

09:01 - 07/01/2010
Có vẻ như vận đen từ năm 2009 vẫn còn đang bám đuôi G-Dragon (tên thật Kwon Ji Yong) khi mà sắp tới đây anh chàng này sẽ phải gặp phía cảnh sát để điều tra chuyện liên quan tới hai đêm liveshow “Shine A Light” diễn ra trong hai ngày 5 và 6/12 vừa qua do bị cáo buộc đã có những màn trình diễn không phù hợp cho lứa tuổi Teen. Không chỉ bây giờ mà ngay sau khi hai đêm nhạc “Shine A Light” diễn ra, đã có rất nhiều tranh cãi nổ ra xung quanh chuyện buổi diễn của G-Dragon có nhiều những cảnh quá nóng bỏng và bạo lực. Nhất là trong màn biểu diễn ca khúc “Breathe” cùng vũ công Aimee Lucas của chàng thủ lĩnh nhóm Big Bang.
1(1).jpgSắp tới, G-Dragon sẽ phải gặp phía cảnh sát để hợp tác điều tra
Dẫn lời Công tố viên quận Đông Seoul thì "Cuộc điều tra vẫn đang trong giai đoạn thu thập, rà soát và tổng hợp các thông tin dựa trên cơ sở những thông tin cơ bản liên quan. Chúng tôi sẽ quyết định khung thời gian cụ thể sau khi triệu tập G-Dragon để hỗ trợ điều tra." Phía cảnh sát thì cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ xem xét lại những phán quyết trước đây dành cho những trường hợp tương tự. Chúng tôi cũng đang tập trung xem xét những ảnh hưởng của buổi diễn này tới các khán giả tuổi Teen. Chúng tôi cũng phải tiến hành lấy lời khai cả từ phía nhà sản xuất lẫn ca sĩ nữa.”
2.jpgTổng mức án G-Dragon phải đối mặt là 4 năm và 25 triệu won (tương đương 425 triệu tiền Việt)
Được biết cuộc điều tra sẽ được phía cảnh sát tập trung vào chuyện buổi biểu diễn của G-Dragon bán vé không hạn chế tuổi trong khi được đánh giá là bị nghiêm cấm với trẻ vị thành niên dưới 12 tuổi. Ngoài những cảnh nóng, bạo lực chuyện hai ca khúc "She's Gone" và "Korean Dream" vốn bị cấm trước đó với  Teen dưới 19 tuổi do ca từ bị cho là thiếu tính giáo dục liên quan đến bạo lực và ma túy vẫn được đưa vào đêm diễn "Shine A Light" đã khiến G-Dragon càng thêm lao đao. Theo điều 245 Luật bảo vệ trẻ vị thành niên, với những cảnh nóng bỏng và bạo lực trong đêm diễn của G-Dragon có thể sẽ khiến chàng phải đối mặt với mức án tới 1 năm tù và nộp phạt 5 triệu won (tương đương 85 triệu tiền Việt). Còn việc đưa hai ca khúc bị cấm với Teen dưới 19 tuổi vào đêm diễn sẽ khiến chàng thủ lĩnh của Big Bang có thể bị phạt thêm 3 năm tù và 20 triệu won (tương đương 340 triệu tiền Việt.)
3.jpg
Theo HHT
Loading...