Born this way’ của Lady Gaga đạo nhạc ca khúc của SNSD?

Hiện cuộc tranh luận này trên mạng đang nổ ra rất nóng, sau 4 ngày đưa lên Youtube riêng clip so sánh giữa hai ca khúc đã có hơn 450,000 lượt xem và gần 8.000 comments của cư dân mạng

08:03 - 12/03/2011

Mới đây một cuộc tranh cãi về chuyện ca khúc “Born This Way” của Lady Gaga là hàng “đạo” của “Be Happy” – một ca khúc do SNSD thể hiện đã trở thành chủ đề nóng của các cư dân mạng. Chủ đề này bắt đầu bùng phát khi một cư dân mạng đưa lên Youtube đoạn clip so sánh giai điện của “Born This Way” và “Be Happy” dẫn tới cáo buộc của nhiều cư dân mạng rằng Lady Gaga đã đạo nhạc của SNSD bởi các cô gái nhà SM đã tung “Be Happy” ra từ hồi năm ngoái trong album thứ 2 của mình trong khi “Born This Way” mới chỉ được Lady Gaga cho ra mắt tháng 2 vừa qua.

Lady-Gaga-Born-This-Way-Single-Audio-Rel Lady Gaga

Trong khi có khá nhiều cư dân mạng đưa ra nghi ngờ với ca khúc của Lady Gaga khi họ để lại những “comment” như: “Nghe như là nhạc đạo vậy”, “Không có gì đáng ngạc nhiên khi “Born This Way” nghe lại quen đến thế”… thì nhiều người khác lại lên tiếng bắt bẻ lại rằng: “Lady Gaga thường sáng tác những ca khúc của cô ấy. Ca khúc này được sáng tác bởi cô ấy nó không giống hoàn toàn”, “Đó chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên thôi”… Còn E-TRIBE, bộ đôi viết nhạc nổi tiếng của Kpop và là người sáng tác ca khúc “Be Happy” của SNSD khi trả lời phỏng vấn của Newsen trong ngày hôm qua 11/3 đã lên tiếng như sau: “Có người vào sáng nay đã nói với tôi rằng có những bài viết nói rằng Lady Gaga đạo nhạc ca khúc “Be Happy” của SNSD.

SNSD.jpg SNSD

 

Chúng đã nghe và cảm thấy rằng cũng có những nét tương đồng. Cách chuyển nhạc và sắp xếp trong ca khúc, thành thực mà nói là giống nhau. Chúng tôi hiện đang thực hiện việc liên lạc với nhà sản xuất của Lady Gaga để có thêm thông tin.” Hiện cuộc tranh luận này trên mạng đang nổ ra rất nóng, sau 4 ngày đưa lên Youtube riêng clip so sánh giữa hai ca khúc đã có hơn 450,000 lượt xem và gần 8.000 comments của cư dân mạng. Để so sánh, hãy thử nghe hai ca khúc “Born this way” và “Be Happy” để tự mình rút ra nhận xét bạn nhé!

Clip so sánh "Born This Way" và "Be Happy

"Born This Way" - Lady Gaga

"Be Happy" - SNSD

Theo hoahoctro
Loading...