“Bé Xuân Mai muốn làm... người lớn

Bước lên sân khấu lúc 2 tuổi rưỡi và trở thành thần tượng của hàng triệu người khi còn bé xíu. Bé Xuân Mai chính là một trong những ca sĩ nhí hiếm hoi thành công và “không được phép lớn” trong làng nhạc Việt.

10:12 - 30/12/2010
“Bé Xuân Mai” với những ca khúc như: Ngày đầu tiên đi học, Ong và Bướm, Vì sao mèo con rửa mặt, Vào rừng hoang, Tôi là cái bình trà nhỏ... và nhất là ca khúc đã làm nên “thương hiệu” của cô là: Con cò bé bé đã đi vào giấc ngủ của hàng ngàn em bé và cho đến bây giờ, những album ngày đó của “bé Xuân Mai” vẫn là lựa chọn hàng đầu của các vị phụ huynh.
be-xuan-mai-1.jpg
be-xuan-mai-2.jpg
Bé Xuân Mai ngày ấy...
Nhưng cũng chính vì “Bé Xuân Mai” là cái tên thân thuộc được hàng triệu bậc phụ huynh lẫn con cái họ thần tượng, vậy nên điều đó cũng gây không ít khó khăn cho Xuân Mai khi cô trở lại Việt Nam và tham gia hoạt động nghệ thuật. Bởi trong tiềm thức của các khán giả nhí cũng như ba mẹ họ, “bé Xuân Mai” không bao giờ lớn. Việc “bé Xuân Mai” đã lớn trên thực tế vẫn rất khó để được chấp nhận đối với các fan của cô. Vậy nên mới có chuyện trong những ngày đầu về Việt Nam biểu diễn, Xuân Mai từng bị khán giả la ó vì nghi ngờ rằng cô là... đồ giả mạo. Chia sẻ về điều này, Xuân Mai cho biết cô vừa mừng vừa lo, mừng là bởi vị trí của cô trong lòng khán giả vẫn còn rất vững chắc nhưng lo là bởi cô sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức để chứng minh được sự trưởng thành của mình vẫn xứng đáng với sự yêu mến đó. Đã có không ít khó khăn khi Xuân Mai về Việt Nam biểu diễn và dần dần, bằng chính giọng hát đã từng đưa Xuân Mai tới với khán giả ngày xưa đã giúp cô trở lại trong lòng khán giả.
be-xuan-mai-3.jpg
be-xuan-mai-4.jpg
be-xuan-mai-5.jpg
be-xuan-mai-6.jpg
... và bây giờ
Chính vì những thành công bước đầu đó nên dù vẫn phải ở Mỹ để hoàn thành việc học tập, Xuân Mai vẫn quyết định ra một album mới có tên: Cò lớn – Mong thế giới bình yên. Như Xuân Mai chia sẻ, cô quyết định lấy tên album như vậy là bởi muốn khán giả hiểu rằng: Con Cò be bé ngày nào giờ đã lớn. Cô muốn khán giả nhìn nhận mình như một ca sĩ đã trưởng thành và có lựa chọn cho mình dòng nhạc phù hợp. Và mong ước của cô là mong cho thể giới luôn bình yên và hạnh phúc. “Hiện em vẫn đang ở Mỹ để học tập nhưng ngay khi có thời gian em sẽ trở về với những khán giả của mình. Em mong từng ngày để được trở về và mong khán giả sẽ nhìn nhận một “bé Xuân Mai” ngày nào giờ đã trở thành thiếu nữ.” Xuân Mai chia sẻ.
(Theo dantri)
Loading...