Ban nhạc Bức Tường cầm từng nhành hoa vào viếng nhạc sĩ Trần Lập

Dân trí Các thành viên ban nhạc Bức Tường mang những nhánh hoa ban vào viếng người anh cả. Trong nỗi tiếc thương vô ngần, thành viên ban nhạc khẳng định “Trần Lập là linh hồn khi giữ vai trò thủ lĩnh của nhóm”. Hơn 8h sáng nay, dòng người nối dài chờ tới lượt viếng nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập. MC Anh Tuấn cùng đội xe motor 40 người tiễn đưa ca sỹ Trần Lập Bài thơ độc đáo tiễn đưa Nhạc sĩ Trần Lập [Infographics] Trần Lập - Chân dung “người anh cả” của rock Việt

08:03 - 23/03/2016

*Ấn F5 để liên tục cập nhật.

ban-nhac-buc-tuong-cam-tung-nhanh-hoa-va

Từ sáng sớm gia đình, người thân và bạn bè ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập đã tới nhà tang lễ để chuẩn bị lễ viếng, tiễn biệt anh

ban-nhac-buc-tuong-cam-tung-nhanh-hoa-va
ban-nhac-buc-tuong-cam-tung-nhanh-hoa-va
MC Anh Tuấn và thành viên Bức Tường - Tuấn Hùng đã tới sớm chuẩn bị cho tang lễ của người bạn thân thiết
ban-nhac-buc-tuong-cam-tung-nhanh-hoa-va

Trước 6h, rất nhiều người thân, bạn bè và đồng nghiệp đã có mặt tại để tiễn đưa Trần Lập về nơi an nghỉ cuối cùng. Một số nghệ sĩ không thể có mặt đã gửi vòng hoa chia buồn như ca sĩ Quang Dũng. Nhiều bạn bè, nguười thân đã mặc áo đồng phục in hình ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập để tri ân sâu sắc “người anh cả của Rock Việt.

ban-nhac-buc-tuong-cam-tung-nhanh-hoa-va
ban-nhac-buc-tuong-cam-tung-nhanh-hoa-va
Nhiều ca sĩ đã gửi vòng hoa viếng tới sớm

Theo kế hoạch, sau lễ viếng sáng nay, linh cữu nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập được đưa về nhà riêng. Từ 15h cùng ngày sẽ Đưa linh cữu của anh được đưa về an táng tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức.

Hơn 6h, MC Anh Tuấn đã có mặt để lo tang lễ cho người bạn thân thiết. Cùng đó cũng từ sáng sớm những người bạn thân thiết gồm: Trần Nhất Hoàng, Tuấn Hùng, MC Anh Tuấn và các thành viên trong ban nhạc Bức Tường đã có mặt để lo tang lễ cho ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập. Đồng thời tràn ngập trên mạng xã hội hình ảnh băng tang tiếc thương Trần Lập.

ban-nhac-buc-tuong-cam-tung-nhanh-hoa-va
Nhiều bạn trẻ mặc áo in hình thủ lĩnh Bức Tường- Trần Lập tới nhà tang lễ từ sớm

Theo thành viên ban nhạc Bức Tường - Trần Nhất Hoàng thì, Trần Lập là con trai út trong gia đình có 5 chị em, Bố là quân nhân lâm bệnh mất sớm và mẹ đau ốm trong thời gian dài trước khi qua đời, Trần Lập lớn lên trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn trong tình cảm yêu thương của mẹ và các anh chị. Gian khó tuổi thơ đã tôi luyện trong Lập một bản năng sống bền bỉ, khả năng đương đầu để cống hiến và làm nên những kỳ tích sau này. Đến với âm nhạc chuyên nghiệp khá muộn, nhưng nhãn quan và những trải nghiệm sống cho Lập một sự dấn thân khác biệt với thời đại. Bước ngoặt cuộc đời nuôi dưỡng nên một Trần Lập của chúng ta ngày hôm nay bắt đầu từ năm 1995 khi anh cùng những người bạn thành lập ban nhạc Bức Tường mà Trần Lập là linh hồn khi giữ vai trò thủ lĩnh, ca sỹ chính và nhạc sỹ sáng tác....

ban-nhac-buc-tuong-cam-tung-nhanh-hoa-va
Thành viên Bức Tường - Trần Nhất Hoàng
ban-nhac-buc-tuong-cam-tung-nhanh-hoa-va

7h: Cô học trò cưng của Trần Lập tại The Voice: ca sĩ Bảo Anh đã có mặt để dự tang lễ của thầy.

ban-nhac-buc-tuong-cam-tung-nhanh-hoa-va
Ca sĩ Bảo Anh (bên phải) - học trò của nhạc sĩ Trần Lập trong cuộc thi The Voice. Cô từ TPHCM ra sớm để tiễn thầy về nơi xa...

7h30: Lễ viếng ca sĩ Trần Lập bắt đầu. Ban nhạc Bức Tường vào viếng người anh cả đi xa. BTV Quang Minh, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Trọng Trinh, người đẹp Dương Thùy Linh đến viếng ca sĩ Trần Lập. Tiếp đó, ca sĩ Tấn Minh, NTK Đức Hùng đến viếng.

ban-nhac-buc-tuong-cam-tung-nhanh-hoa-va
Vợ con nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập được dìu vào bên trong chuẩn bị lễ viếng

Theo kế hoạch, MC Anh Tuấn sẽ đi xe chiếc xe motor của Trần Lập, cùng với Trần Nhất Hoàng, Tuấn Hùng dẫn đầu đoàn xe 40 người rước di ảnh Trần Lập về nhà riêng rồi cả đoàn sẽ đi ô tô đưa Trần Lập về nơi an nghỉ cuối cùng để đảm bảo an toàn giao thông.

ban-nhac-buc-tuong-cam-tung-nhanh-hoa-va
ban-nhac-buc-tuong-cam-tung-nhanh-hoa-va
ban-nhac-buc-tuong-cam-tung-nhanh-hoa-va
Nỗi mất mát không thể nói lên thành lời

7h40 vợ chồng diễn viên Anh Tuấn, Nguyệt Hằng, Đạo diễn Trần Lực... cùng dòng người xếp hàng lần lượt chờ vào viếng.

7h56 Các thành viên ban nhạc Bức Tường mang những nhánh hoa ban vào viếng người anh cả.

ban-nhac-buc-tuong-cam-tung-nhanh-hoa-va
ban-nhac-buc-tuong-cam-tung-nhanh-hoa-va
Ban nhạc Bức Tường cầm trên tay những nhánh hoa vào viếng người "thủ lĩnh" của Ban nhạc

Có mặt tại lễ viếng nhạc sĩ Trần Lập, MC Vân Hugo bày tỏ: "Anh Trần Lập cứ như ngọn đuốc cháy sáng và sáng mãi, anh lúc nào cũng lạc quan. Tôi được tham gia nhiều chuyến tình nguyện cùng anh Trần Lập, tôi nhớ mãi kỉ niệm hai anh em cùng uống nước mía ở Hà Giang, anh Lập là người yêu cái đẹp và biết thưởng thức cái đẹp. Dù anh ra đi rất sớm nhưng tôi nghĩ quãng đường anh đi qua rất ý nghĩa".

***

Tháng 11/2015 - nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập chia sẻ trên trang cá nhân bị bạo bệnh và bắt đầu cuộc chiến chống lại bệnh ưng thư trực tràng.

Sau hơn 4 tháng chống chọi với bệnh tật, dù đã được gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và các bác sỹ của bệnh viện Việt Đức tận tình cứu chữa nhưng anh đã không qua khỏi. Anh tạ thế vào hồi 12 giờ 45 phút ngày 17 tháng 3 năm 2016 (Tức mồng 9 tháng 2 năm Bính Thân) tại nhà riêng.

ban-nhac-buc-tuong-cam-tung-nhanh-hoa-va

Lễ viếng và truy điệu được tổ chức từ 7 giờ 30 đến 9 giờ hôm nay (Thứ tư ngày 23 tháng 3 năm 2016 (Tức 15 tháng 2 năm Bính Thân) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng - Số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội.

Lễ an táng diễn ra vào hồi 15 giờ cùng ngày. Theo nghệ sỹ kịch câm Phạm Tiến Dũng thì khi ca sĩ - nhạc sĩ Trần Lập vừa trút hơi thở cuối cùng, gia đình và bạn bè đã họp bàn, đưa ra một số phương án lựa chọn về nơi an táng của anh. Nhiều ý kiến thiên về việc sẽ đưa Trần Lập về quê an táng vì đó là di nguyện của anh.

Tuy nhiên, sau khi xem xét thấy việc an táng ca sĩ - nhạc sĩ Trần Lập tại Công viên Nghĩa Trang Thiên Đức - Huyện Phù Ninh - Tỉnh Phú Thọ sẽ tốt hơn nên gia đình đã lựa chọn phương án này.

Đúng 8h15’ sáng nay, một đội xe 40 thành viên đã xếp thành đội hình tiễn đưa thủ lĩnh Bức Tường từ Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng đến nhà riêng. Đây là ý tưởng xuất phát từ MC Anh Tuấn. Sở dĩ có ý tưởng này là bởi lúc sinh thời, ca sỹ Trần Lập là một người rất mê xe motor. Anh từng dốc cạn túi để thỏa niềm đam mê này.

Trần Lập có tới 7 chiếc xe motor và thường xuyên cùng bạn bè đi phượt. Vì thế, trong giây phút tiễn đưa anh, MC Anh Tuấn cũng như đông đảo bạn bè, nhất là giới chơi xe motor ở Hà Nội cũng muốn tiễn đưa anh bằng “tiếng động cơ” và cảm nhận được tình cảm của anh em chơi xe motor.

***

Ca sĩ - nhạc sỹ Trần Lập tên đầy đủ là Trần Quyết Lập, sinh ngày 12/12/1974, tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Là con út trong một gia đình nghèo đông anh em, từ nhỏ anh đã có những biểu hiện về khả năng âm nhạc của mình.

Anh khởi đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình khi theo học lớp kỹ thuật biểu diễn và thanh nhạc của khoa Sân khấu, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ năm 1993 đến năm 1997. Anh cũng theo học và tốt nghiệp khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2001.

Năm 1994, anh cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm từ khi thành lập đến khi tan rã vào năm 2006. Anh cũng đảm nhận vai trò sáng tác chính với hơn 30 ca khúc, đặc biệt với nhạc phẩm “Đường đến đỉnh vinh quang”, cùng các thành viên của mình đã đưa Bức Tường trở thành ban nhạc rock có số lượng người hâm mộ lớn nhất tại Việt Nam.

Phương Nhung, Nguyễn HằngẢnh: Quý Đoàn, Mạnh ThắngVideo: Xuân Ngọc

Xem thêm :, , , , , , , , , , , ,
Loading...